SmartMedia   »    Tin tức & Sự kiện   »    Điểm danh thông minh bằng công nghệ 4.0

Điểm danh thông minh bằng công nghệ 4.0

23/10/2023 09:10:19

diemdanhthongminh.jpg (44 KB)

Điểm danh là công việc quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ trường học nào để quản lý chặt chẽ sự có mặt của học sinh. Tuy nhiên, việc điểm danh thủ công truyền thống theo kiểu gọi tên lộ rõ nhiều bất cập, nên nhiều trường học đã sử dụng công nghệ 4.0 để điểm danh đơn giản và thuận tiện hơn.

Trước đây, hầu hết các trường học đều sử dụng phương thức điểm danh thủ công vào đầu giờ học là gọi tên học sinh và đánh dấu sự có mặt của học sinh vào sổ điểm danh. Phương pháp này tốn rất nhiều thời gian của buổi học, nhất là với các lớp đông học sinh. Chưa kể còn có thể dẫn tới sai sót khi giáo viên phải chú ý đến việc gọi tên và ghi chú thông tin điểm danh, hơn nữa còn khó kiểm soát được tình trạng học sinh bỏ học hay trốn học giữa giờ, nên không thể kịp thời thông báo đến phụ huynh để phối hợp trong công tác giáo dục, quản lý học sinh.

Là đơn vị tiên phong nghiên cứu, xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh cũng như làm chủ các công nghệ 4.0 gồm AI, Big data, sinh trắc học khuôn mặt…, VNPT đã và đang cung cấp nhiều giải pháp, phần mềm góp phần hiện đại hóa công tác quản lý, giảng dạy và thúc đẩy nhanh chuyển đổi số ngành giáo dục. Trong đó, hệ thống điểm danh thông minh vnEdu 4.0 đã được triển khai và sử dụng hiệu quả tại các trường học ở nhiều tỉnh thành phố như Thanh Hóa, Thái Nguyên, Tây Ninh, Long An, Hà Giang…. 

Nhờ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nên Hệ thống điểm danh thông minh vnEdu 4.0 có khả năng nhận diện nhanh, chỉ mất chưa đầy 1 giây để điểm danh và thông tin được xác thực chuẩn xác. Hiện hệ thống điểm danh thông minh vnEdu 4.0 đa dạng hóa các hình thức điểm danh bằng thẻ, bằng sinh trắc học vân tay, điểm danh trên xe buýt hoặc nhận diện khuôn mặt.

Nhà trường trang bị thẻ điểm danh thông minh cho học sinh thay thế thẻ học sinh/sinh viên bằng giấy. Thẻ điểm danh thông minh được thiết kế bền, đẹp, không bị hỏng, rách, được sử dụng như một chìa khóa để truy cập đến các khu vực bảo mật như phòng thí nghiệm, hoặc sử dụng mượn trả sách thư viện. Thẻ thông mình thậm chí có thể dùng để thanh toán các khoản tiền nhỏ ở căng tin trường học hoặc xe bus trường học. Bên cạnh đó, phương thức điểm danh bằng khuôn mặt cho phép điểm danh với độ chính xác tuyệt đối, đảm bảo an toàn trong quản lý sĩ số trong lớp học.

Với Hệ thống điểm danh thông minh vnEdu 4.0, nhà trường không những có thể quản lý sự có mặt/vắng mặt của học sinh mà còn của giáo viên và nhân viên. Hệ thống có thể cấu hình thời gian điểm danh từng ngày, từ đó phân tích đưa ra kết quả và hiển thị chi tiết các trường hợp đi muộn, thời gian đi muộn…Quá trình tự động này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cho trường học. Toàn bộ dữ liệu được tích hợp lên hệ thống quản lý duy nhất, dễ dàng truy xuất, thống kê báo cáo tình trạng điểm danh theo lớp nên việc quản lý trở nên hiệu quả và thông minh hơn trước rất nhiều.

Hiện nay, thị trường đã có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ điểm danh thông minh nhưng điểm vượt trội của Hệ thống điểm danh thông minh vnEdu 4.0 đó chính là hệ thống được tích hợp trong hệ sinh thái vnEdu nên sẽ tận dụng được nguồn dữ liệu học sinh từ hệ thống vnEdu, thông tin điểm danh xuyêt suốt, đồng nhất trên App vnEdu Teacher, vnEdu Connect, dễ dàng theo dõi thống kê báo cáo, dữ liệu điểm danh có thể đồng bộ về Sổ điểm danh. Nhờ có hệ thống điểm danh thông minh vnEdu 4.0, giáo viên không phải mất nhiều thời gian để giám sát việc vắng mặt của học sinh trong lớp, theo dõi dữ liệu điểm danh hàng ngày. Điều này sẽ giúp giáo viên có nhiều thời gian để tập trung cho giảng dạy và nâng cao chất lượng bài học. 

Các bậc phụ huynh chỉ cần đăng nhập app vnEdu Connect bằng số điện thoại đăng ký sổ liên lạc điện tử là có thể theo dõi theo thời gian thực tế khi con đến trường, nhận tin nhắn ngay lập tức khi con điểm danh hoặc con vắng mặt, xem báo cáo tình hình đi học của con.

Với những ưu điểm vượt trội, hệ thống điểm danh thông minh vnEdu 4.0 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà trường, giáo viên và phụ huynh, học sinh, cho phép quản lý chặt chẽ việc đi học của học sinh, cũng như đơn giản hóa việc liên lạc, trao đổi thông tin giữa phụ huynh và nhà trường.

Nguồn: vnpt.com.vn